image banner
Khai mạc Ngày hội quảng bá và kết nối du lịch giữa thành phố Tuy Hòa và 4 thành phố Tây Nguyên

Tối 14/7, tại Quảng trường 1 Tháng 4, TP Tuy Hòa, diễn ra lễ khai mạc Ngày hội quảng bá và kết nối du lịch giữa thành phố Tuy Hòa và 4 thành phố Tây Nguyên - Pleiku (Gia Lai) – Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – Kon Tum (Kon Tum) – Gia Nghĩa (Đắk Nông), với chủ đề “Pleiku chưa xa đã nhớ”. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trương Hải Long - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các thành phố Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Pleiku, Gia Nghĩa.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự lễ khai mạc

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tham dự có các đồng chí: Lê Thanh Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo TP Tuy Hòa cùng đông đảo du khách.

anh tin bai

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc ngày hội

Chương trình nghệ thuật chào mừng do TP Pleiku và TP Tuy Hòa thực hiện, cùng những hoạt động đầu tiên của ngày hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tươi vui giới thiệu bản sắc văn hóa và kết nối sản phẩm du lịch đại ngàn Tây Nguyên với vẻ đẹp và hương vị đại dương xanh.

anh tin bai

Chủ tịch UBND TP Pleiku Đỗ Việt Hưng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc của Chủ tịch UBND TP Pleiku Đỗ Việt Hưng cho biết: Ngày hội quảng bá, kết nối du lịch với chủ đề “Pleiku – chưa xa đã nhớ” được tổ chức tại TP Tuy Hòa trong thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, khi chúng ta đang nỗ lực triển khai Nghị quyết 82/NQ-CP ngày 18/5/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. Đây là hoạt động cụ thể hóa sự kết nối trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TP Pleiku và các thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên với TP Tuy Hòa.

anh tin bai

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy phát biểu chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Đình Huy - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa nhấn mạnh: Trải qua nhiều lần sát nhập, chia tách, mở rộng địa giới hành chính và được chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, Tuy Hòa đã vươn lên thành một thành phố trẻ năng động với những bước chuyển mình mạnh mẽ hòa nhập chuỗi đô thị hiện đại Duyên hải Nam Trung Bộ. Trong những năm gần đây, Tuy Hòa được quy hoạch và đầu tư xây dựng với mục tiêu trở thành cửa ngõ mới hướng ra biển Đông của vùng Tây Nguyên; các tuyến đường giao thông được nâng cấp đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh Tây Nguyên tới thành phố Tuy Hòa. Với những tiềm năng và lợi thế đó, ngày hội quảng bá và xúc tiến du lịch sẽ là cầu nối để phát triển ngành du lịch của Tuy Hòa với các tỉnh Tây Nguyên trong tương lai.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Gia Lai và lãnh đạo 5 thành phố liên kết thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày (14-16/7) tại Quảng  trưởng 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa), gồm các hoạt động chính: Hội chợ trưng bày 70 gian hàng nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực tiêu biểu và sản phẩm OCOP các địa phương; triển lãm tranh, ảnh giới thiệu các thành tựu về kinh tế, văn hóa, du lịch của các thành phố tham gia ngày hội; hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch và chương trình khảo sát tour du lịch trải nghiệm thành phố Tuy Hòa. Ngoài ra, trong khuôn khổ của ngày hội còn diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của Tây Nguyên và tỉnh Phú Yên.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP

Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch của Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa, Tuy Hòa nói riêng để thu hút các nhà đầu tư, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch của mỗi địa phương; đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, cung cấp, trao đổi sản phẩm du lịch.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Yên

 

Tin tức mới nhất
Video clips
  • Phát triển Sông Cầu thành đô thị xanh - sạch - đẹp
  • Xác lập Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ Tôm hùm
  • Thả diều nghệ thuật TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022 với chủ đề “Đại dương xanh - Tương lai xanh”
  • Highlight sự kiện họp báo tổ chức Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu ngày 24.6.2022
  • Thị xã Sông Cầu tạo động lực bứt phá
  • Độc đáo Lễ Hội Vịnh Xuân Đài, nét đặc trưng cư dân miền biển
1 2 
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Bản đồ Thị xã Sông Cầu
image advertisement

Địa chỉ: Khu phố Long Hải, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 057.3875228. Fax: 057.3875228

Email: pvhtt.songcau@phuyen.gov.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mai Thanh Hồng - Trưởng phòng VHTT Thị xã Sông Cầu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1