image banner
Vịnh Xuân Đài - Vẻ đẹp trữ tình
Khoác lên mình cảnh sắc hữu tình, có nhiều đảo, bãi tắm rất đẹp và hoang sơ chính là điểm đến bạn không thể bỏ qua khi khám phá Sông Cầi. Đặt chân đến nơi đây, du khách sẽ cảm nhận rõ nét sự yên bình lạ thường. Một nét đẹp đến từ một địa điểm du lịch không quá nhiều người qua lại, cảnh quan xinh đẹp cùng chính sự chất phác, hiền lành của con người nơi đây.

Vịnh Xuân Đài rộng trên 13.000ha trải dài trên thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên). Cửa vịnh rộng khoảng 4,4km với bờ vịnh dài đến 50km chạy qua nhiều vùng địa hình khác nhau mang những tên gọi khá thú vị như: gành Đèn, Mũi đá Ong, gành Đỏ, vũng Lắm, vũng Mắm...

Ba mặt của vịnh là những dải núi bao bọc và vươn dài ra biển. Phần đá tiếp giáp với mặt biển bị sóng bào mòn tạo nên những hình thù lạ mắt. Ít có vịnh nào lại có sự đan xen đa dạng về địa hình như vịnh Xuân Đài. Ghềnh nối tiếp vũng, vũng nối tiếp bãi, bãi nối tiếp núi uốn lượn trùng điệp tạo nên một vẻ đẹp trữ tình, thơ mộng cho bất cứ ai đã đặt chân đến Sông Cầu

anh tin bai

 

Vịnh Xuân Đài cách Quy Nhơn chừng 50km về phía Nam, cách thành phố Tuy Hòa 60km về phía Bắc. Để đi đến dốc Găng (thị xã sông Cầu) - Nơi nhìn thấy vịnh rất dễ - Bạn chỉ cần chạy dọc theo đường quốc lộ 1A là tới. Nếu không tìm được đường đi, bạn có thể dùng map và search từ khóa “biển Vịnh Hòa” sẽ có đường chỉ dẫn đến vị trí trung tâm của bán đảo Xuân Thịnh. 

Theo kinh nghiệm  thì du khách có thể di chuyển đến Vịnh Xuân Đài bằng ô tô hay xe máy đều được. Tuy đoạn đường đến đây rất dễ đi, không quá xa nhưng đừng quên luôn phải tuân thủ luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tin tức mới nhất
Video clips
  • Phát triển Sông Cầu thành đô thị xanh - sạch - đẹp
  • Xác lập Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ Tôm hùm
  • Thả diều nghệ thuật TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022 với chủ đề “Đại dương xanh - Tương lai xanh”
  • Highlight sự kiện họp báo tổ chức Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu ngày 24.6.2022
  • Thị xã Sông Cầu tạo động lực bứt phá
  • Độc đáo Lễ Hội Vịnh Xuân Đài, nét đặc trưng cư dân miền biển
1 2 
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Bản đồ Thị xã Sông Cầu
image advertisement

Địa chỉ: Khu phố Long Hải, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 057.3875228. Fax: 057.3875228

Email: pvhtt.songcau@phuyen.gov.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mai Thanh Hồng - Trưởng phòng VHTT Thị xã Sông Cầu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1