image banner
Đón 42.300 lượt du khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Một số điểm tham quan tăng đột biến, xảy ra tình trạng quá tải cục bộ.

 
anh tin bai
 
Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Phú Yên. Từ ngày 1-3/9, nơi này đón 16.450 lượt khách. Ảnh: TRẦN QUỚI

Ông Cao Hồng Nguyên, Trưởng phòng Du lịch (Sở VH-TT&DL) cho biết: Tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên từ ngày 1-4/9 đạt 42.300 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 260 lượt khách quốc tế. Tổng lượt khách lưu trú đạt 23.800 lượt, giảm 4,4% so với cùng kỳ, trong đó có 210 khách quốc tế. Công suất phòng trung bình khoảng 60%, riêng tại các khách sạn có quy mô lớn và các khách sạn khu vực gần biển công suất phòng vào ngày 1 và 2/9 đạt khoảng 80-90%. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 63,8 tỉ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. 

 

Các địa điểm du lịch thu hút đông khách như: Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An), Mũi Điện (TX Đông Hòa), núi Nhạn, tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa), vườn cây đỏ, một số điểm cắm trại, check-in ngoài trời ở cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa)… Theo thống kê, lượng khách tham quan tại Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa từ ngày 1-3/9 là 16.450 lượt, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 11.350 khách ngoài tỉnh. Năm nay, các vườn cây đỏ ở cao nguyên Vân Hòa đón lượng khách tham quan khá đông, trong ngày 2/9 có những thời điểm kẹt xe ở khu vực vào các nhà vườn cây đỏ xã Sơn Xuân. 

 

So với năm trước, lượng khách du lịch lưu trú và doanh thu khu vực này giảm nhẹ. Nguyên nhân do thị trường khách Hà Nội sụt giảm mạnh vì giá vé máy bay cao hơn năm trước và cao hơn các tỉnh lân cận. Ngược lại, dòng khách từ TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Định, các tỉnh Tây Nguyên tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Nguồn: Trần Quới (Báo Phú Yên)

Tin tức mới nhất
Video clips
  • Phát triển Sông Cầu thành đô thị xanh - sạch - đẹp
  • Xác lập Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ Tôm hùm
  • Thả diều nghệ thuật TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022 với chủ đề “Đại dương xanh - Tương lai xanh”
  • Highlight sự kiện họp báo tổ chức Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu ngày 24.6.2022
  • Thị xã Sông Cầu tạo động lực bứt phá
  • Độc đáo Lễ Hội Vịnh Xuân Đài, nét đặc trưng cư dân miền biển
1 2 
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Bản đồ Thị xã Sông Cầu
image advertisement

Địa chỉ: Khu phố Long Hải, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 057.3875228. Fax: 057.3875228

Email: pvhtt.songcau@phuyen.gov.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mai Thanh Hồng - Trưởng phòng VHTT Thị xã Sông Cầu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1