image banner
Những lễ hội độc đáo ở Sông Cầu
          Bên cạnh những địa điểm du lịch hấp dẫn như đảo Nhất Tự Sơn, vịnh Xuân Đài, thác Cây Đu, Bãi Bàu..., thị xã Sông Cầu còn được biết đến bởi những lễ hội truyền thống gắn với nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của ngư dân các làng chài. Nếu đã đôi lần tìm hiểu về vùng đất này, hẳn du khách đã nghe đến lễ hội Sông nước Tam Giang và lễ hội Cầu Ngư.

Lễ hội Sông nước Tam Giang

Đây là lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào mồng 5 và mồng 6 tháng giêng Âm lịch ở dòng Tam Giang thuộc thị xã Sông Cầu. Lễ hội được bắt đầu với chương trình nghệ thuật chào mừng. Đó là những làn điệu gắn với đời sống thường nhật của người dân như hò bá trạo, hò hụi, hò kéo lưới,...

Tiếp đến là phần lễ với hoạt cảnh tái hiện lễ hội cầu ngư, một nét đẹp truyền thống của ngư dân miền biển. Sau cùng là phần hội, phần được đông đảo người dân địa phương và du khách gần xa trông chờ. Phần hội bao gồm nhiều môn thi đấu độc đáo như đua thuyền rồng, bắt vịt trên sông, câu cá, lắc thúng chai, thi bơi thúng chai, thi bơi lội, kéo co, hội thi ẩm thực, thi trèo dừa…

anh tin bai

Lễ Hội Sông nước Tam giang (Nguồn: Internet)

Tất cả các hoạt động tại Lễ hội Sông nước Tam Giang tạo nên bức tranh đầy màu sắc nhưng vô cùng gần gũi, bình dị. Lễ hội làm nên giá trị văn hóa tinh thần và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của thị xã Sông Cầu.

Lễ hội cầu ngư

Cũng như bao làng chài ven biển miền Trung khác, ngư dân thị xã Sông Cầu vẫn còn giữ tục giỗ ông Nam Hải, còn gọi là lhội Cầu N. Lễ hội Cầu Ngư là nhu cầu trong đời sống tâm linh và tinh thần của bà con ngư dân, mong muốn trời yên biển lặng, lưới nặng cá đầy, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

anh tin bai

Lễ hội Cầu Ngư (Nguồn: Internet)

Trên đây là những lễ hội truyền thống đặc sắc, hấp dẫn ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Du khách hãy một lần ghé thăm nơi đây để cảm nhận không khí của những lễ hội độc đáo này. 

Tin tức mới nhất
Video clips
  • Phát triển Sông Cầu thành đô thị xanh - sạch - đẹp
  • Xác lập Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ Tôm hùm
  • Thả diều nghệ thuật TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022 với chủ đề “Đại dương xanh - Tương lai xanh”
  • Highlight sự kiện họp báo tổ chức Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu ngày 24.6.2022
  • Thị xã Sông Cầu tạo động lực bứt phá
  • Độc đáo Lễ Hội Vịnh Xuân Đài, nét đặc trưng cư dân miền biển
1 2 
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Bản đồ Thị xã Sông Cầu
image advertisement

Địa chỉ: Khu phố Long Hải, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 057.3875228. Fax: 057.3875228

Email: pvhtt.songcau@phuyen.gov.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mai Thanh Hồng - Trưởng phòng VHTT Thị xã Sông Cầu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1