Công nhận làng nghề sản xuất muối Tuyết Diêm (xã Xuân Bình)
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định công nhận Làng nghề sản xuất muối Tuyết Diêm (xã Xuân Bình) năm 2022.

Người dân Tuyết Diêm thu hoạch muối

Làng nghề sản xuất muối Tuyết Diêm (xã Xuân Bình) đạt tiêu chí làng nghề theo quy định tại khoản 3, Điều 5, Nghị định số 52/NĐ-CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn trong năm 2022. Theo đó, làng nghề sản xuất muối Tuyết Diêm, xã Xuân Bình đáp ứng đủ yêu cầu về các tiêu chí: có tối thiểu 20% số hộ trên địa bàn tham gia các hoạt động ngành, nghề nông thôn theo quy định; hoạt động sản xuất - kinh doanh ổn định tối thiểu 2 năm liên tục tính đến thời điểm đề nghị công nhận; đáp ứng các điều kiện bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định; nghề tạo ra những sản phẩm mang bản sắc văn hóa mỗi địa phương.

Khi được công nhận, làng nghề hưởng các chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 49/2021/QĐ-UBND ngày 15/11/2021 của UBND tỉnh về ban hành quy định hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề trên địa bàn tỉnh Phú Yên và các quy định hiện hành.

Nguồn: https://songcau.phuyen.gov.vn/