image banner
Lễ hội Vịnh Xuân Đài - Điểm nhấn du lịch ngày tết
Tối mùng 4 Tết, Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ III, tỉnh Phú Yên, được khai mạc với các tiết mục: đánh trống hội, biễu diễn lân sư rồng, hò Bả Trạo… trong niềm mong chờ của người dân và du khách.
Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Duyên dáng Xuân Đài thị xã Sông Cầu lần thứ III - Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự tham gia của 18 người đẹp xứ dừa Sông Cầu.
 

Cuộc thi Duyên dáng Xuân Đài thu hút 18 người đẹp tham gia 

     Ông Mai Thanh Hồng, Thường trực Ban Tổ chức Lễ hội cho biết: "Lễ hội Vịnh Xuân Đài lần thứ III xuân Kỷ Hợi 2019 được chúng tôi nâng cấp lên từ Lễ hội sông nước Tam Giang. Lễ hội diễn ra trong hai ngày ba đêm, có những trò chơi truyền thống dân gian thể hiện văn hoá, bản sắc vùng miền, đặc biệt là cư dân vùng biển".

     Sáng mùng 5 Tết, hàng ngàn người dân có mặt tại lễ hội để xem và cổ vũ cho các hội thi dân gian và thể thao trên sông nước. Với người dân Sông Cầu, Tết năm nay như vui hơn, rộn ràng hơn nhờ việc nuôi trồng thuỷ sản thuận lợi. Bà con đến với lễ hội vịnh Xuân Đài cũng đông hơn mọi năm.


  
     Sôi nổi nhất là nội dung đua thuyền rồng truyền thống. 14 đội đua, mỗi đội 11 thành viên đã có những giờ phút đua tranh sôi nổi trên mặt nước vịnh Xuân Đài trong tiếng hò reo cổ vũ của đông đảo người xem hội.

 
     Trong các ngày diễn ra lễ hội Vịnh Xuân Đài, còn có các hoạt động như: Thi lắc thúng chai; thi bơi thúng chai; thi bơi lội; kéo co; triển lãm ảnh nghệ thuật về vùng đất con người Sông Cầu; hội thi ẩm thực; thi trèo dừa... Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc, làm nên giá trị văn hóa tinh thần độc đáo của vùng đất Sông Cầu và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng miền biển níu chân du khách gần xa./.

 
NGUỒN: VOV.VN
Tin tức mới nhất
Video clips
  • Phát triển Sông Cầu thành đô thị xanh - sạch - đẹp
  • Xác lập Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ Tôm hùm
  • Thả diều nghệ thuật TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022 với chủ đề “Đại dương xanh - Tương lai xanh”
  • Highlight sự kiện họp báo tổ chức Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu ngày 24.6.2022
  • Thị xã Sông Cầu tạo động lực bứt phá
  • Độc đáo Lễ Hội Vịnh Xuân Đài, nét đặc trưng cư dân miền biển
1 2 
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Bản đồ Thị xã Sông Cầu
image advertisement

Địa chỉ: Khu phố Long Hải, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 057.3875228. Fax: 057.3875228

Email: pvhtt.songcau@phuyen.gov.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mai Thanh Hồng - Trưởng phòng VHTT Thị xã Sông Cầu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1