image banner
Đặc sản Sông Cầu làm say lòng du khách
Sò huyết, cua Huỳnh Đế, bún mực, bánh ướt lòng heo, ghẹ Sông Cầu.. là những đặc sản khó nhất định phải thử khi đến trung tâm du lịch mới nổi ở miền Trung.

1. Gỏi cá mai: Cá mai có thể chế biến thành nhiều món. Ngon nhất là gỏi. Cá mai còn tươi, tách bỏ xương. Trộn thịt cá với hành tây, tỏi, ớt, đường bột ngọt, chanh và các loại rau thơm cho vừa miệng là đã có một món ngon để thưởng thức.

anh tin bai

2. Cá nục hấp là món ăn dân dã của người dân Phú Yên nói riêng và miền Trung nói chung. Muốn món hấp ngon, phải chọn những con cá nục tươi, kích thước vừa phải. Dùng chung với cá hấp là rau sống, bánh tráng nướng. Nước chấm nhất định là nước cá kho mới đúng vị.

anh tin bai

3. Bún mực: Nếu bún mực ở Vạn Ninh, Khánh Hòa có nước dùng ngọt, bún ở Phú Yên lại được nấu theo vị chua. Dù được nấu cách nào, những cọng bún trắng phau, nước dùng trong vắt cũng kết hợp tuyệt vời với những con mực cơm tươi giòn, ngọt.

anh tin bai

4. Cháo hàu có cách chế biến khá đơn giản. Tách hàu lấy thịt, xào sơ với hành, tiêu, muối  rồi cho vào nồi cháo đã nhừ là có ngay món cháo. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể dùng cơm để hầm thành cháo.

anh tin bai

5. Cá ồ: Mùa cá ồ rộ từ tháng 4-6 âm lịch. Cá ồ có kích thước vừa phải, thịt ngọt. Cá có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như kho, nấu canh, hấp, nhưng nướng là ngon nhất.

anh tin bai

 6. Sò huyết là một trong những đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến đây. Có thể chế biến nhiều món từ sò huyết như nướng, rang, xào me, hấp, tiết canh hay làm gỏi.

anh tin bai

7. Bánh ướt chả bò và bánh ướt lòng heo là những món ăn sáng đơn giản của người dân địa phương. Món ăn này có ba thành phần là bánh hỏi, chả bò / lòng heo và nước mắm. Hai thành phần đầu, có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, nhưng bí quyết pha nước chấm lại là điểm mạnh của từng quán.

anh tin bai

8. Ghẹ Sông Cầu có Càng và yếm lốm đốm trắng. Người ta có thể chế biến ghẹ thành nhiều món khác nhau như hấp, luộc, rang muối, xào me...

anh tin bai

9. Cua Huỳnh Đế có quanh năm nhưng rộ nhất là vào tháng Chạp. Loại cua này có hình dáng khác các loại cua khác với thân to, nhiều thịt. Bạn có thể chế biến cua Huỳnh Đế thành nhiều món khác nhau, song ngon nhất vẫn là món cháo cua với lớp gạch đỏ âu xem lẫn phần thịt trắng phau.

anh tin bai

 

Tin tức mới nhất
Video clips
  • Phát triển Sông Cầu thành đô thị xanh - sạch - đẹp
  • Xác lập Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ Tôm hùm
  • Thả diều nghệ thuật TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022 với chủ đề “Đại dương xanh - Tương lai xanh”
  • Highlight sự kiện họp báo tổ chức Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu ngày 24.6.2022
  • Thị xã Sông Cầu tạo động lực bứt phá
  • Độc đáo Lễ Hội Vịnh Xuân Đài, nét đặc trưng cư dân miền biển
1 2 
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Bản đồ Thị xã Sông Cầu
image advertisement

Địa chỉ: Khu phố Long Hải, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 057.3875228. Fax: 057.3875228

Email: pvhtt.songcau@phuyen.gov.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mai Thanh Hồng - Trưởng phòng VHTT Thị xã Sông Cầu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1