06/07/2023
“Ngon ngọt” ghẹ Sông Cầu
Sông Cầu không chỉ
nổi tiếng với non xanh nước biển, núi non chập chùng mà còn nứt lòng du khách
gần xa bởi đặc sản trứ danh – Ghẹ. Những con ghẹ với thân hình to mập, chắc
thịt, béo ngọt sẽ khiến du khách mê mẩn.
Ghẹ Sông Cầu nổi tiếng chắc thịt, thơm ngọt (Nguồn:
Internet)
Sở dĩ người ta gọi
ghẹ Sông Cầu là để phân biệt với các loại ghẹ khác của miền Trung. Loại ghẹ này
chủ yếu sinh sống trong đầm Cù Mông. Đầm có điều kiện tự nhiên thuận lợi, độ
mặn của nguồn nước ổn định, nhiều loài thủy sinh khác nhau làm nguồn thức ăn
cho ghẹ.
Ghẹ Sông Cầu có màu
xanh thẫm, to bằng bàn tay, càng và yếm lốm đốm trắng. Ghẹ có thể hấp, luộc,
rang muối, rang me hoặc nướng. Thịt ghẹ chắc, ngọt và béo. Trên những quán ăn
nổi dọc bờ biển, du khách có thể ngồi hóng gió và tự tay bốc từng miếng thịt
trắng muốt chấm với muối ớt xanh.
Ghẹ Sông Cầu chế biến được rất nhiều món ngon (Nguồn: Internet)
Khác với các địa
phương khác, ghẹ Sông Cầu có quanh năm và mùa nào cũng không bị ốp. Vì vậy, du
khách đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng có thể thưởng thức đặc
sản ghẹ Sông Cầu. Ngoài ra, Sông Cầu còn có một loại ghẹ đặc biệt thơm ngon, đó
là ghẹ lột. Loại ghẹ này ăn cả vỏ, thịt mềm, ngọt.
Sông Cầu không chỉ
là điểm đến hấp dẫn, thân thiện, khung cảnh trữ tình mà còn là thiên đường của
các món ăn chế biến từ hải sản như tôm hùm, ốc, cá mú và làm nên thương hiệu là
ghẹ. Còn gì bằng khi du khách ngồi lênh đênh trên chiếc bè của ngư dân, vừa
nhâm nhi ghẹ Sông Cầu vừa ngắm thiên nhiên hùng vỹ.