banner
Kích cỡ chữ: A+ | A | A-

Tưng bừng ngày hội bầu cử Đại biểu quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Bài đăng vào lúc: 09:16:00, ngày: 08/11/2019 GMT +7


Cùng với hàng chục triệu cử tri trong cả nước, hôm nay, ngày 22 tháng 5 năm 2016, 75.938 cử tri trong toàn thị xã Sông Cầu đã đến tại 121 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền lợi công dân của mình. Sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu vào quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

     Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện Bầu cử Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn tất trước thời điểm diễn ra bầu cử. Có thể nói cuộc bầu cử lần này diễn ra trong niềm vui hân hoan của cử tri thị xã trước những đổi thay nhanh chóng của bộ mặt quê hương, đất nước và niềm tin về một thời kỳ phát triển mới.

     Ngay từ đầu giờ sáng, trên tất cả các đường quê ngõ xóm, đông đảo cử tri đã có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu với ý thức trách nhiệm cao về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đúng 7 giờ sáng, buổi lễ bắt đầu, 121 điểm bỏ phiếu đã tiến hành khai mạc. Mọi người nghiêm trang làm lễ chào cờ. Sau đó Tổ trưởng Tổ bầu cử giới thiệu tóm tắt mục đích, ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử lần này và thể thức, quy trình bầu cử. Đây là lần thứ hai cả nước tiến hành bầu cử đại biểu tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước từ Quốc hội (Trung ương) đến HĐND cấp địa phương (tỉnh, huyện, xã), cử tri địa phương đã được học tập, quán triệt, phổ biến kỹ nên cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, không có sự lúng túng, trở ngại.

     Ngay sau các nghi lễ khai mạc, tại tổ bầu cử số 1, khu phố Long Hải, phường Xuân Phú, đồng chí Trần Hữu Thế - UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy Sông Cầu đã bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tiếp đó là các đồng chí Phạm Hữu Nghĩa – Nguyên Bí thư Thị ủy Sông Cầu; Đặng Cao Khải – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND – Chủ tịch UBBC TX Sông Cầu; Tại tổ bầu cử số 6, khu phố Long Hải Bắc, đồng chí Phạm Kiên – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Lâm Duy Dũng – UVBTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng đã tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên; Tiếp sau đó, là các lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban nghành, UBND phường Xuân Phú, Xuân Yên cùng đông đảo bà con cử tri đến thực hiện quyền công dân của mình.

     Chủ động triển khai tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử nên ở 121 điểm bầu cử ở tất cả các địa bàn trong thị xã Sông Cầu trong ngày 22/5 đều được trang trí khá đẹp và trang nghiêm, băng cờ biểu ngữ trên các tuyến đường chính, cổng làng phục vụ tuyên truyền cho ngày bầu cử được bổ trí hợp lý tạo nên không khí ngày hội của toàn dân. Tại các phòng bỏ phiếu danh sách và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu quốc hội và HĐND các cấp được treo dán ở nơi ra vào rất thuận tiện cho cử tri cân nhắc, lựa chọn những đại biểu đủ đức đủ tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn thị xã được đảm bảo.

     Từ những cử tri 18 tuổi lần đầu tiên bầu cử đến những bậc cao niên đều phát huy trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Tại tổ bầu cử số 9, đơn vị bầu cử xã Xuân Hòa, nhiều cử tri đã tranh thủ đến sớm để đọc lại tiểu sử ứng cử viên trước khi đưa ra quyết định bỏ lá phiếu của mình.

     Đến 8 giờ sáng ngày 22 tháng 5, tức là 1h sau khi khai mạc, thị xã Sông Cầu đã có13.322 trên tổng số 75.938 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 17,54%, địa phương có số cử tri đi bầu cử nhiều nhất là xã Xuân Thọ 1 với 1.082/2.052 cử tri đi bầu (đạt 52,73%).

     Nhân nhân thị xã Sông Cầu phấn khởi tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 lần này sẽ thành công tốt đẹp. Những người trúng cử sẽ đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, có nhiều cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

    Một số hình ảnh sáng ngày 22/5:

 

Tổ Bầu cử số 1, khu phố Long Hải, phường Xuân Phú

 
 


Các đồng chí lãnh đạo, thành viên tổ bầu cử, cử tri làm lễ chào cờ khai mạc

 

 
Các thành viên tổ bầu cử, cử tri kiểm tra và niêm phong thùng phiếu

 

 
Đ/c Trần Hữu Thế - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Sông Cầu

 

 
Đ/c Phạm Hữu Nghĩa - Nguyên Bí thư Thị ủy Sông Cầu

 

 
Đ/c Đặng Cao Khải - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Sông Cầu

 


 
Đ/c Phạm Kiên - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu

 


 
Đ/c Lâm Duy Dũng - UVBTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu

 


 
Đ/c Trần Trọng Hiền - UVBTV Thị ủy - Trưởng Công an thị xã Sông Cầu

 


 
Đ/c Mai Thanh Hồng - Thị ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sông Cầu

 


 
Các lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban nghành, UBND phường Xuân Phú, Xuân Yên cùng đông đảo bà con cử tri đến bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.
MỸ CHUNG - THÀNH LUÂN

  • Hôm nay: 021
  • Tuần này: 972
  • Tháng này: 3,780
  • Tổng lượt truy cập: 1,809,058