Tổ chức đại lễ phật đảng phật lịch 2560 - dương lịch 2016

Bài đăng vào lúc: 23:35:00, ngày: 05/11/2019 GMT +7

Sáng 20/5/2016, tại chùa Quảng Đạt (phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TX.Sông Cầu đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đặng Cao Khải - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Lâm Duy Dũng - UVBTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Luyện - UVBTV Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, đại diện một số cơ quan, ban ngành thị xã cùng với sự có mặt của khoảng 1.000 tăng ni, đạo hữu phật tử và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tham dự buổi lễ

Đông đảo tăng ni, đạo hữu phật tử và nhân dân tham dự

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe diễn văn khai mạc của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TX Sông Cầu; bài giảng về ý nghĩa Lễ Phật Đản... Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử cùng nhân dân lời chúc đại lễ hoan hỷ, an lạc, luôn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp của Phật giáo, luôn đoàn kết gắn bó trong khối đại đoàn kết dân tộc; thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, ra sức thi đua, đẩy mạnh các hoạt động ích nước lợi đạo, tích cực tham gia vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Cao Khải - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã mong muốn toàn thể tăng ni, phật tử cùng nhau đoàn kết hòa hợp vì lợi ích của dân tộc và sự nghiệp phục vụ chúng sinh có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Tích cực tham gia phát triển kinh tế ở địa phương.

Đ/c Đặng Cao Khải - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chúc mừng

Sau đại lễ, các vị đại biểu cùng các tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương, cầu hòa bình, an lành, hạnh phúc cho toàn dân tộc. Nhân dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TX Sông Cầu trao 200 suất quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con nghèo trên địa bàn thị xã.

PHỤNG KẾT - MỸ CHUNG