banner
Kích cỡ chữ: A+ | A | A-

Đậm đà bản sắc văn hoá vùng biển - Lễ hội Vịnh Xuân Đài

Bài đăng vào lúc: 19:29:00, ngày: 04/11/2019 GMT +7


Tối 31/01 (mùng Bốn Tết Đinh Dậu) bên bờ vịnh Xuân Đài thơ mộng, UBND thị xã Sông Cầu đã khai mạc Lễ hội vịnh Xuân Đài lần thứ I - Xuân Đinh Dậu 2017. Các đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã Sông Cầu và các huyện đã đến dự.

     Từ năm 2005 đến nay, sau 12 lần tổ chức Lễ hội sông nước Tam Giang trên dòng sông Tam Giang vào dịp đầu năm mới, năm nay TX Sông Cầu đã nâng tầm lễ hội này lên để phát huy giá trị của thắng cảnh quốc gia vịnh Xuân Đài. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ mùng Bốn đến mùng Sáu Tết. Các vận động viên, diễn viên trong toàn thị xã sẽ tham gia nhiều hoạt động văn hóa - thể thao gắn với đặc thù của vùng biển như đua thuyền rồng, lắc thúng chai, kéo co dưới nước, bóng chuyền, hội thi người đan lưới giỏi, du thuyền trên vịnh, thi tuyển chọn người đẹp Xuân Đài.v.v..

     Trong đêm khai mạc, hàng ngàn bà con đã thích thú xem các màn biểu diễn múa lân - sư - rồng, biểu diễn võ thuật, xem sân khấu hóa lễ cầu ngư - một nét đặc sắc của văn hóa dân gian vùng biển, xem đoàn nghệ thuật Tuồng Hòa Yên diễn vở Trần Bình Trọng ra quân.. Đồng thời với các hoạt động trên sân khấu, trên mặt nước lung linh sóng của vịnh Xuân Đài in bóng hàng ngàn chiếc hoa đăng, những chiếc thuyền giăng đèn kết hoa nhiều màu sắc đã diễu qua trước lễ đài.

     Một số hình ảnh trong đêm khai mạc do phóng viên báo Phú Yên ghi nhận:

 


Thuyền giăng đèn kết hoa và hoa đăng trên vịnh Xuân Đài

 
Đ/c Phạm Kiên, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu tặng cờ cho đại diện các đoàn tham gia Lễ hội

 
Biểu diễn nghệ thuật múa rồng

 
Các võ sinh biểu diễn võ cổ truyền

 
Sân khấu hóa Lễ cầu ngư

 
Đoàn nghệ thuật tuồng Hòa Yên biểu diễn vở Trần Bình Trọng ra quân.

 
DƯƠNG THANH XUÂN

  • Hôm nay: 033
  • Tuần này: 033
  • Tháng này: 514
  • Tổng lượt truy cập: 1,797,385