banner
Kích cỡ chữ: A+ | A | A-

Đặc sản khô cá Đéc

Bài đăng vào lúc: 19:51:00, ngày: 04/11/2019 GMT +7


Buổi sáng, khi những người đàn ông phường Xuân Đài (TX Sông Cầu) cập thuyền về bến cũng là lúc những người phụ nữ vùng biển này tất bật với công việc xẻ cá và phơi cá. Từ lâu ở đây đã hình thành nghề chế biến khô cá đéc, một trong những đặc sản của Sông Cầu. Khô cá đéc phơi vừa nắng có cái dai của mực và mùi thơm đặc trưng của biển. Khô cá đéc đóng gói nửa ký lô một bịch là mặt hàng quen thuộc du khách thường tìm mua khi đi qua các hàng quán trên QL IA từ ven đầm Cù Mông cho đến Nhưng, để có món ngon phục vụ du khách, những cô gái xinh xắn, trắng trẻo của làng biển này phải đội nắng, đội gió, thậm chí không quản cả cái mùi tanh khó chịu của loài cá này.
Ảnh: Dương Thanh Xuân


Cá đéc là món ăn đặc sản của Sông Cầu



Cá về bến, những cô gái khéo léo dùng dao bén xẻ đôi con cá, bỏ đầu và ruột, còn lại phần thịt trắng hồng
 


 Banh mỏng con cá ra phơi trên vỉ lưới
 


 Phơi một đến hai nắng
 


Thường xuyên xoay trở để cá khô đều



Gỡ cá ra khỏi vỉ phơi , công việc đòi hỏi người làm thường xuyên



Du khách tìm mua cá đéc về làm quà không chỉ vì giá rẻ mà còn vì cái vị ngon đặc trưng của cá đéc





  • Hôm nay: 038
  • Tuần này: 292
  • Tháng này: 941
  • Tổng lượt truy cập: 1,789,810